Một ngày lịch sử! Vốn hóa thị trường của Tesla vượ
  Source:ForexClub 2021-10-26 16:13:44
Một ngày lịch sử! Vào ngày 25 tháng 10 theo giờ địa phương, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng lên mức cao kỷ lục 1.024,86 USD, tăng gần 13%, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 9 tháng 3 năm nay. Trong câu lạc bộ vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la, chỉ có các công ty niêm yết khác của Hoa Kỳ là Apple, Microsoft, Alphabet Inc. và Amazon. Kể từ khi niêm yết vào tháng 6 năm 2010, Tesla đã vượt quá giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la Mỹ chỉ sau 11 năm và tốc độ tăng của nó chỉ đứng sau Facebook.Tài sản cá nhân của người đồng sáng lập Tesla, Musk cũng tăng vọt khi giá cổ phiếu của Tesla tăng vọt. Giám đốc điều hành Tesla hiện là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng khoảng 281 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, vượt xa người sáng lập Amazon Bezos. Musk cũng là cổ đông lớn nhất của Tesla, với gần 17% cổ phần, theo dữ liệu của Bloomberg.Tesla đã tăng trong năm tháng qua, với mức tăng tích lũy hơn 75% kể từ giữa tháng 5. Chín trong số mười ngày giao dịch vừa qua đã tăng. Tesla nói riêng đã được báo cáo là đã nổi lên nhờ một loạt tin tức tích cực trong tháng này, bao gồm thu nhập quý ba và số lượng giao hàng tốt, đơn đặt hàng 100.000 xe từ gã khổng lồ cho thuê xe Hertz và một báo cáo rằng Model 3 là chiếc xe đắt nhất được bán trong năm. Châu Âu tháng trước. Báo cáo về xe bán chạy nhất.Báo cáo mới nhất của CNBC chỉ ra rằng doanh số bán hàng mạnh mẽ ở EU và các cuộc gọi lạc quan của các nhà phân tích đã đẩy giá cổ phiếu của Tesla lên cao hơn nữa. Adam Jonas của Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá của mình đối với Tesla lên 1.200 đô la một cổ phiếu từ 900 đô la vào Chủ nhật. Ở những nơi khác, mẫu xe điện Model 3 của Tesla đã trở thành chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên ở châu Âu bán chạy hơn những chiếc xe mới vào tháng 9, Jato Dynamics cho biết hôm thứ Hai.Theo Bloomberg và Jato Dynamics, Model 3 của Tesla đã đánh bại các đối thủ như Clio của Renault SA và Golf của Volkswagen. Jato lưu ý rằng hiệu suất xuất sắc của Model 3 một phần được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của Tesla vào cuối quý. Vào tháng 9, số lượng giao hàng Tesla Model 3 ở châu Âu đã tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái lên 24.591, theo Jato. Đây là lần đầu tiên doanh số của các mẫu xe điện vượt qua xe chạy xăng để trở thành quán quân doanh số châu Âu và cũng là lần đầu tiên một mẫu xe sản xuất bên ngoài châu Âu giành ngôi quán quân doanh số châu Âu.Thỏa thuận với Hertz sẽ mang lại cho Tesla doanh thu 4,2 tỷ đô la, khiến nó trở thành thỏa thuận xe điện lớn nhất từ trước đến nay, Bloomberg đã đưa tin trước đó. Tuy nhiên, Tesla không thể đưa ra bình luận. Bloomberg cũng báo cáo rằng việc giao xe được lên kế hoạch trong 14 tháng tới, với các khách hàng ở Hoa Kỳ và một số khu vực của Châu Âu sẽ đến vào đầu tháng 11.Về lý do đặt hàng Tesla với số lượng lớn, Hertz cho biết một mặt ông hy vọng sẽ thu hút các nhà bảo vệ môi trường và người dùng muốn thử xe điện, mặt khác, xe điện đã qua sử dụng có giá trị hơn. chợ. Hertz đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản hơn một năm trước trong đại dịch do nhu cầu đi lại và cho thuê phương tiện giảm xuống. Năm nay, các nhà đầu tư từ Knighthead Capital Management và Certares Management cho biết họ sẽ mua công ty.Ngoài ra, Tesla cũng đã có một bước tiến lịch sử tại thị trường Trung Quốc: Ngày 25/10, Tesla đã nộp tài liệu lên SEC cho thấy trong quý 3 năm nay, doanh thu của hãng tại thị trường Trung Quốc đạt 3,113 tỷ USD, so với cùng kỳ năm ngoái. -tăng 78,5% trong 3 quý đầu năm nay, công ty đạt doanh thu 9,015 tỷ USD tại Trung Quốc, chiếm khoảng 25% doanh thu toàn cầu, trở thành thị trường lớn thứ hai của Tesla sau Hoa Kỳ.Cùng ngày, Tesla Trung Quốc thông báo Trung tâm Sáng tạo R&D Thượng Hải và trung tâm dữ liệu Tesla Shanghai Gigafactory đã hoàn thành và sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Trung tâm đổi mới R&D là trung tâm R&D ở nước ngoài đầu tiên của công ty dựa trên phát triển phương tiện; trung tâm dữ liệu mới sẽ lưu trữ dữ liệu hoạt động của Trung Quốc, chẳng hạn như hoạt động sản xuất của nhà máy. Công ty cho biết với sự phù hộ của "các trung tâm kép", quá trình nội địa hóa của Tesla tại Trung Quốc sẽ còn tiến xa hơn nữa.Về sự tăng vọt điên cuồng của Tesla, một số người bắt đầu đặt câu hỏi về tính hợp lý của giá trị thị trường cực cao của Tesla, xét cho cùng, so với giá trị thị trường, năng lực sản xuất của nó vẫn còn hạn chế, đặc biệt là tình trạng thiếu hụt chip mà thế giới đang phải đối mặt. Bloomberg chỉ ra rằng Tesla hiện không chỉ là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường, mà giá trị vốn hóa thị trường kết hợp của tất cả các công ty ô tô hàng đầu khác cũng không bằng Tesla. Nhưng xét về sản lượng, sản lượng xe hơi của Tesla chỉ bằng một phần nhỏ so với các công ty như General Motors. Và các nhà đầu tư và nhà phân tích lạc quan nói rằng không có công ty ô tô nào khác có thể sánh được với Tesla. Họ cho rằng Tesla là một công ty công nghệ hơn, vì vậy định giá của nó là hợp lý.