Pepperstone.Pepperstone: 【Triển vọng tuần này】Nga
  Source:Pepperstone 2022-12-29 13:22:33
theo dõi tuần nàyNgày 5 tháng 9 (thứ Hai): PMI Dịch vụ Caixin tháng 8 của Trung Quốc, Doanh số bán lẻ tháng 7 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC+, Thị trường Mỹ đóng cửaNgày 6 tháng 9 (thứ Ba): Quyết định lãi suất của RBA, PMI dịch vụ ISM tháng 8 của Hoa KỳNgày 7 tháng 9 (thứ Tư): GDP quý 2 của Úc và Eurozone, dữ liệu xuất nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 8, bài phát biểu của Powell, quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương CanadaNgày 8 tháng 9 (Thứ Năm): GDP quý II của Nhật Bản, Bài phát biểu của Chủ tịch RBA, Nghị quyết lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Yêu cầu ban đầu của Hoa KỳNgày 9 tháng 9 (thứ Sáu): CPI và PPI tháng 8 của Trung Quốc, báo cáo việc làm tháng 8 của Canadathị trường chứng khoánBa chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã giảm trong ba tuần liên tiếp.Báo cáo phi nông nghiệp mới nhất cho thấy 315.000 việc làm mới đã được tạo ra tốt hơn một chút so với dự kiến, nhưng giá trị trước đó đã được điều chỉnh giảm xuống, tốc độ tăng của tiền lương theo giờ chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,5% lên 3,7%. Các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ trước đây của Fed dường như đang cho thấy một số kết quả, với kỳ vọng về mức tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9 hiện đã giảm từ 75% xuống 56%.Tuy nhiên, quyết định cắt nguồn cung vô thời hạn cho châu Âu của Nga vẫn đánh vào tâm lý rủi ro của thị trường, ngoại trừ cổ phiếu năng lượng, tất cả các lĩnh vực khác đều đóng cửa giảm vào thứ Sáu.Thị trường Mỹ tuần này không có nhiều dữ liệu nặng nề, thêm vào đó thứ Hai là ngày lễ Lao động, biến động của chứng khoán Mỹ trong vài ngày tới có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các yếu tố bên ngoài như giá năng lượng, địa chính trị và lãi suất châu Âu đi bộ đường dài. Trước kỳ vọng tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán, xu hướng chung của thị trường chứng khoán vẫn là giảm.dầu thô và vàngOPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng vào hôm nay, kỳ vọng chủ đạo là sản lượng sẽ không thay đổi, nhưng khả năng giảm sản lượng vẫn chưa bị loại trừ hoàn toàn. Mức độ cắt giảm sản lượng, nếu có, sẽ quyết định độ cao của đợt tăng giá dầu.Một yếu tố khác có thể hình thành tích cực trong ngắn hạn là sự chèn ép lẫn nhau giữa Châu Âu, Hoa Kỳ và Nga. Thứ Sáu tuần trước, G7 đã đạt được thỏa thuận về việc ấn định trần giá đối với dầu thô của Nga, và mức trần cụ thể sẽ được thảo luận thêm tại cuộc họp các bộ trưởng năng lượng EU vào thứ Sáu tuần này. Đáp lại, Nga tuyên bố đình chỉ vô thời hạn việc cung cấp khí đốt từ đường ống Nord Stream 1.WTI (SpotCrude) tạm thời ổn định trên 86 nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với đường trung bình động 200. Việc cắt giảm sản lượng của OPEC và cắt giảm nguồn cung khí đốt tự nhiên có thể giúp giá dầu phục hồi trong thời gian ngắn. Ngược lại, nếu xuống dưới 86, nó có thể đối mặt với nguy cơ sụt giảm mạnh.Vàng đã chứng kiến một số giao dịch mua trú ẩn an toàn vào thứ Sáu trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Liên minh châu Âu. Tất nhiên, những kỳ vọng hạ nhiệt về việc tăng lãi suất của Fed cũng cung cấp không gian thở cho giá vàng. Tuy nhiên, vàng đã giảm ba tuần liên tiếp, vẫn đang trong tình trạng yếu ớt, hãy chú ý đến vùng hỗ trợ 1680-1695, nếu có thể quay trở lại trên 1720, cảnh báo sẽ tạm thời được dỡ bỏ.ngoại hốiChỉ số đô la Mỹ (USDX) ít thay đổi sau khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, leo lên mức cao mới trong 20 năm sau khi tăng trong ba tuần liên tiếp. Không có nhiều dữ liệu trong tuần này và tâm điểm sẽ là bài phát biểu của Powell vào thứ Tư.Đồng euro đã giảm xuống vào tuần trước nhưng mở cửa thấp hơn ở mức 0,9925 vào thứ Hai. Một số quốc gia châu Âu đã bắt đầu thực hiện các hình thức trợ cấp của chính phủ hoặc trần giá để giảm bớt giá điện tăng cao, và cắt điện cũng là những lựa chọn khả thi. Tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng đối với nền kinh tế là hiển nhiên, trong đó Đức và Ý chịu ảnh hưởng nhiều nhất.Đối mặt với lạm phát cao kỷ lục, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nâng cơ hội tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Năm lên 64%, cùng với các dự báo kinh tế và lạm phát mới. Nếu lãi suất chỉ tăng 50 điểm cơ bản lần này, đồng euro có thể giảm mạnh. Trong ngắn hạn, hãy tập trung vào việc liệu tỷ giá hối đoái có thể giữ đường 0,9900 hay không.EURUSDĐồng bảng giảm gần 2% trong một tuần, đóng cửa dưới 1,15. Không còn nghi ngờ gì nữa, Truss sẽ trở thành tân Thủ tướng Anh, kết quả sẽ được công bố vào thứ Hai, ngân sách khẩn cấp của bà và các thành viên nội các sẽ là trọng tâm tiếp theo, nhưng rất khó để tạo ra bất kỳ sự trợ giúp thiết thực nào cho đồng bảng Anh.Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố quyết định lãi suất vào thứ Ba và dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. cái nhìn thoáng qua về con đường tăng lãi suất trong tương lai. Độ biến động ngụ ý trong một tuần của AUD là 11,9%, ngụ ý tỷ giá hối đoái sẽ di chuyển 93 pips (tăng hoặc giảm) trong tuần này. Mức thấp nhất của tuần trước là 0,6771 là nơi đầu tiên để xem. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế của Trung Quốc, dịch bệnh và đồng nhân dân tệ cũng sẽ có tác động đến đồng đô la Úc.Ngân hàng Canada dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Tư. Nhưng giá dầu và triển vọng của nền kinh tế toàn cầu là những yếu tố quan trọng hơn đối với tiền tệ hàng hóa. Mục tiêu của Hoa Kỳ/Canada là mức cao nhất trong tháng 7 là 1,3223. Xu hướng giảm của GBPCAD dự kiến sẽ tiếp tục.Tài liệu trình bày ở đây chưa được chuẩn bị theo các yêu cầu pháp lý được thiết kế để thúc đẩy tính độc lập của nghiên cứu đầu tư và do đó được xem xét cho mục đích truyền thông tiếp thị. Mặc dù không tuân theo bất kỳ giao dịch bị cấm nào trước khi phổ biến nghiên cứu đầu tư, nhưng chúng tôi không tìm cách lợi dụng bất kỳ giao dịch nào trước khi cung cấp cho khách hàng của mình.Pepperstone không tuyên bố rằng tài liệu được trình bày ở đây là chính xác, hiện tại hoặc đầy đủ và không nên dựa vào. Thông tin, dù từ bên thứ ba hay không, không nên được coi là khuyến nghị; hoặc đề nghị mua hoặc bán; hoặc chào mời mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán, sản phẩm hoặc công cụ tài chính nào; hoặc tham gia vào bất kỳ chiến lược giao dịch cụ thể nào . Nó không tính đến tình hình tài chính hoặc mục tiêu đầu tư của người đọc. Chúng tôi khuyên mọi độc giả của nội dung này nên tìm kiếm lời khuyên của riêng họ. Thông tin này không được sao chép hoặc phân phối lại mà không có sự chấp thuận của Pepperstone.