GO MARKETS·: Ngành đại lý mua hàng sa sút, A2M s
  Source:GO MARKETS 2023-01-03 10:29:23
chủ đề nóngKể từ ngày 15 tháng 2, giá đóng cửa là 5,21 đô la Úc, với giá trị thị trường là 3,87 tỷ đồng, tỷ lệ giá trên thu nhập là 51,7 và phạm vi dao động giá hàng năm là 4,97 - 10,66 đô la. Giá cổ phiếu đạt 20,05 đô la vào tháng 6 năm 2020 và sau đó giảm hẳn cho đến khi nó hiện đang vật lộn quanh mức 5 đô la Úc. A2M trong quá khứ rực rỡ như thế nào, nhưng ngày nay có quá nhiều nhà đầu tư tham gia sâu vào A2M, vì lý do này, chúng ta cần phải phân tích toàn diện, hiểu sâu về A2M và giúp chúng ta dự đoán xu hướng giá cổ phiếu trong tương lai.A2 là gì? Sự trỗi dậy của sữa A2Sữa A2 đề cập đến loại beta casein trong sữa động vật là A2 β-casein, chủ yếu được sử dụng trong phân loại sữa thông thường. Vì những con bò đầu tiên sản xuất sữa A2, sữa A1 được coi là nguyên bản hơn do đột biến gen trong quá trình nuôi nhân tạo. So với sữa A1, sữa A2 có thể làm giảm đáng kể tình trạng khó chịu ở đường tiêu hóa trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ của con người, nhiều chứng khó chịu về đường tiêu hóa được cho là do không dung nạp đường sữa thực chất là do protein A1 gây ra. Tuy nhiên, chỉ một số ít bò sữa phương Tây được sử dụng rộng rãi trong chế biến sữa mới có thể sản xuất sữa A2.Để sản xuất sữa A2, các công ty cần tiến hành xét nghiệm di truyền chuyên nghiệp trên bò sữa, chọn những con bò A2 thuần chủng và sử dụng sữa do những con bò này sản xuất cho hậu xử lý. . Do các yếu tố như giống bò quý hiếm, quy trình tuyển chọn đặc biệt nên sữa A2 càng quý hơn.Quay trở lại năm 2015, các đại lý thu mua của Úc đã hoạt động hết sức sôi nổi. Mười bà mẹ và chín đại lý thu mua đã đẩy các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Úc sang thị trường Trung Quốc rộng lớn. Họ đã phá hủy các cửa hàng miễn thuế địa phương sinh lợi một thời ở Úc và bán các sản phẩm dán nhãn sai. cơ thể chưa hoàn chỉnh, và chính Chemist Warehouse, hiệu thuốc quốc gia của Úc, đã bị thổi phồng vì điều này, các nhãn hiệu đã được thổi phồng là một loạt các hộ gia đình làm móng hiệu thuốc như Blackmores và Swisse, cũng như Sữa A2, Tôi muốn nói về ngày hôm nay. Do các sản phẩm sữa địa phương của Trung Quốc thường xuyên có bão, sự giám sát yếu kém và việc mở rộng chính sách kiểm soát sinh sản, nhu cầu đối với các sản phẩm sữa ở nước ngoài tại Trung Quốc đã tăng theo cấp số nhân, điều này đã mở ra con đường cho sự gia tăng của A2M.Phân tích tài chính công ty và tình hình hiện tạiSự gia tăng của A2M được phản ánh trong thu nhập kinh doanh chính. Công ty đã tăng từ 2,745 triệu, chiếm 2,5% thị trường Trung Quốc và châu Á vào năm 2014, lên 583 triệu, chiếm 48,35% vào năm 2021; trong khi doanh thu địa phương chiếm còn 97,5% vào năm 2014. Giảm xuống còn 46,38% vào năm 2021, doanh thu 560 triệu USD thậm chí còn thấp hơn cả thị trường Trung Quốc và châu Á, tất nhiên A2M cũng đã mở rộng thị trường Mỹ chiếm 5,27% vào năm 2021. Trong năm tài chính 2021: thu nhập hoạt động chính của công ty là 1,207 tỷ đô la New Zealand, giảm 30,3% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận gộp của công ty là 509,7 triệu đô la New Zealand, giảm 47,4% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước thuế của công ty lãi vay, thuế và khấu hao là 116 triệu đô la New Zealand Lợi nhuận ròng sau thuế của công ty là 80,658 triệu đô la New Zealand, giảm 79,1% so với cùng kỳ năm ngoái; tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty giảm xuống 42,3% trong năm tài chính 21, so với 55,96% trong năm tài chính cùng kỳ năm ngoái. Biên lợi nhuận gộp giảm mạnh, bên cạnh giá vốn bán hàng tăng do giá nguồn sữa tăng và ảnh hưởng của thay đổi tỷ giá hối đoái, công ty còn làm giảm giá trị hàng tồn kho 108,6 triệu đô la New Zealand trong kỳ. hiện tại, do đó đẩy giá vốn hàng bán của công ty lên cao. Nếu loại trừ tác động của việc giảm giá trị hàng tồn kho này, tỷ suất lợi nhuận gộp trong năm 2021 sẽ là 51,3%.Ngoài ra, A2M đã kết thúc năm tài chính 21 với tài sản hữu hình ròng là 1,37 đô la New Zealand trên mỗi cổ phiếu (1,48 đô la New Zealand một năm trước). Dựa trên sự xem xét của hội đồng quản trị về các sáng kiến quản lý vốn, họ đã quyết định không trả lại vốn cho các cổ đông trong giai đoạn này, có tính đến sự biến động của thị trường, các cơ hội tái đầu tư tiềm năng và sức mạnh của bảng cân đối kế toán, vì vậy không có kế hoạch phân phối cổ tức cuối cùng. Do sự không chắc chắn đang diễn ra của COVID-19 và những thay đổi nhanh chóng ở thị trường Trung Quốc, công ty đã không đưa ra hướng dẫn thu nhập cụ thể cho năm tài chính 2022.Phân tích cổ đông và thay đổi cổ đôngTỷ lệ sở hữu cổ phần của cổ đông hiện tại của công ty vẫn tương đối tập trung, vào cuối năm tài chính 2021, số cổ đông đăng ký của công ty đã vượt quá 100.000 người nhưng top 200 cổ đông lớn nhất sở hữu hơn 70% cổ phần của công ty. Xét về các công ty đầu tư, Blackstone, Goldman Sachs, UBS, v.v. nắm giữ thêm 7,7 triệu cổ phiếu và Morgan Stanley tăng lượng nắm giữ thêm 10 triệu cổ phiếu.Nếu bạn muốn nhận thêm các báo cáo phân tích của Trung Quốc về chứng khoán Úc hoặc tìm hiểu thêm về các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán Úc, vui lòng liên hệ với trợ lý dịch vụ khách hàng của chúng tôi hoặc gọi điện thoại dịch vụ Trung Quốc của chúng tôi ở Sydney hoặc Melbourne để được tư vấn.