Ngân hàng Dukascopy dugosby: phát biểu của Powell,
  Source:Dukascopy 2023-03-13 15:54:38
Chủ tịch cục dự trữ liên bang, Jerome Powell, đã nói với quốc hội vào thứ ba rằng cục dự trữ liên bang dự kiến sẽ tăng tỷ lệ tăng trưởng nhiều lần trong vài tháng tới và sẽ sẵn sàng để tăng tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ nếu cần thiết. Bài phát biểu cũng giống như những gợi ý ban đầu của các thành viên hội đồng quản trị về ý tưởng tăng 50 lần tiếp theo của cục dự trữ liên bang.Nếu cục dự trữ liên bang thực sự tăng thêm 50 ý tưởng, nghĩa là tăng thêm 25 ý tưởng là sai. Nếu tăng tốc độ tăng trưởng này, thị trường sẽ đặt câu hỏi về tốc độ tăng trưởng của cục dự trữ liên bang, và có thể tạo cơ hội cho sự hỗn loạn trong hệ thống tài chính. Và một vấn đề khác là nước mỹ ngừng phát triển món nợ vì hạn chế nợ, nhưng khi chúng ta bắt đầu phát triển món nợ lần nữa, có hai khả năng xảy ra, một là do nguồn cung tăng lên và lãi suất cho vay tăng lên. Thứ hai là vì nhu cầu mạnh mẽ, do đó không có nhiều tác động. Nhưng nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gây thêm áp lực lên môi trường thở. Đẩy đô la lên cao.Đồng đô la tăng lên dẫn đến sự suy thoái của bảng anh, và bây giờ bảng anh đang kiểm tra vòng cổ. Nếu pound vượt qua được sợi dây cổ, sẽ có cơ hội để đánh giá cao gấp đôi dưới mức 1.12-1.14. BY DUKASCOPY BANK SA